Các đối thủ truyền kiếp ngang tài ngang sức đến đâu? (Phần 1)

5 cặp đôi cân sức hơn bạn nghĩ…

REAL MADRID VS BARCELONA

Real Madrid thắng: 95, Barcelona thắng: 93, Hòa: 51

Cặp đấu được mong chờ nhất cấp CLB sẽ gặp nhau 2 lần trong tuần này, đều trong các tình huống mang tính quyết định: trận đấu vào thứ tư sẽ chọn ra đội vào chung kết Copa del Rey, trận đấu thứ bảy có thể sẽ mang về chức vô địch thứ 2 liên tiếp nhờ 12 điểm cách biệt.

Tuy nhiên, hai trận El Clasico này còn có ý nghĩa nhiều hơn thế. Nếu Catalans đánh bại Los Blancos, Barcelona sẽ san bằng số trận thắng giữa 2 đội lần đầu tiên kể từ năm 1931.

Ngày 31/01 năm đó, Real Madrid bắt đầu chuỗi 14 chiến thắng trước đối thủ truyền kiếp của họ – đây vẫn là kỷ lục tính đến nay và mang lại cảm giác Barca khó có thể lật ngược tình thế.

Tuy nhiên, phong độ gần đây của Barcelona đã kéo gần khoảng cách giữa 2 đôi. Kể từ mùa giải 2008/09, họ đã thắng 17 trận trong khi Madrid chỉ thắng 10 khi hai bên đối đầu. (Hình 1)

RANGERS VS CELTIC

Rangers thắng: 160, Celtic thắng: 156, Hòa: 99

Đây không chỉ là đối thủ lâu đời nhất lịch sử bóng đá, cạnh tranh căng thẳng nhất mà cũng là đối thủ xứng tầm nhau nhất.

Sau 415 trận đấu, kết quả của các trận derby Old Firm vẫn rất sít sao. Số trận thắng giữa họ chỉ cách nhau 4 trận.

Tuy Rangers thắng nhiều hơn nhưng đối thủ của họ gần đây có phong độ rất tốt – thắng 11/15 trận đối đầu gần nhất, vì vậy Celtic có thể sẽ vượt qua Rangers chỉ trong một thời gian ngắn nữa thôi. 

INTER MILAN VS MILAN

Inter thắng: 79, Milan thắng: 76, Hòa: 67

Cặp đấu này có thể không mang tính quyết định như trận Scudetto giữa Inter và Juventus hay nảy lửa như Roma và Lazio nhưng trận Derby Della Madonnina là trận cân sức nhất.

Tính về số cúp, Milan là đội vượt trội hơn, với 49 chiếc cúp các loại. Tuy nhiên, cả hai đều nắm giữ 18 danh hiệu Serie A. Chắc chắn trận đấu trên sân San Siro sẽ vô cùng hấp dẫn, khi mà Inter chỉ thiếu 3 chiến thắng nữa thôi để san bằng tỷ số.

BOCA JUNIORS VS RIVER PLATE

Boca Juniors thắng: 88, River Plate thắng: 82, Hòa: 78

Trong 106 năm đối đầu, Boca chỉ có được 6 trận nhỉnh hơn so với đối thủ đến từ Buenos Aires. Dù điều đó không có ý nghĩa bằng việc họ chiến thắng trên sân Bernabeu hồi tháng 12, có lẽ họ sẽ sẵn sàng đổi cách biệt 6 trận này cho một chiến thắng ở Bernabeu. 

NEWCASTLE VS SUNDERLAND

Newcastle thắng: 53, Sunderland thắng: 53, Hòa: 50

Đây không phải bộ đôi mà các CĐV trung lập ở Anh ưa thích nhất. Cả hai đội đều chưa từng vô địch kể từ năm 1936 nhưng rõ ràng trận derby Tyne-Wear vẫn có sức hút riêng của nó.

Cả 2 đều có 53 chiến thắng trước đối thủ và 50 trận hòa. Điều này cho thấy khó phân định thắng thua giữa 2 đội như thế nào. Sáu chiến thắng của Sunderland từ năm 2013 đến 2015 đã giúp cân bằng tỷ số này.

Tuy nhiên tính về hiệu số bàn thắng thì Sunderland (232) bỏ xa Magpipes (224). 

Nguồn: Vwin

Rate this post
Bitnami