Chúng tôi từng thấy những phép màu vĩ đại hơn – đội trưởng Phil Younghusband

Đội tuyển Philippines thua 2-1 trong trận bán kết lượt đi với Việt Nam tại AFF Suzuki Cup 2018 và giờ họ có một nhiệm vụ khó khăn ở lượt về trên sân Mỹ Đình tại Hà Nội.

PHILIPPINES-VIETNAM AFF SUZUKI CUP 2018 Leg 1 Semifinals
Đức Huy đối đầu với một cầu thủ Philippines trong trận lượt đi

Tiền đạo kỳ cựu Nguyễn Anh Đức đã giúp những chú rồng vàng dẫn trước trên sân Panaad ở Bacolod. Sau đó, Patrick Reichelt san bằng tỷ số cho đội nhà trước giờ nghỉ. Tuy nhiên, họ không ăn mừng được lâu, Phan Văn Đức ngay phút thứ ba của hiệp hai đã mang lại lợi thế co Việt Nam trước khi bước vào lượt về.
Tuy vậy, đội trưởng đội tuyển Philippines Phil Younghusband tin rằng đội bóng của mình vẫn có thể là người chiến thắng cuối cùng sau hai lượt đấu bán kết.
“Điều này có nghĩa là chúng tôi cần cố gắng hơn trong trận đấu thứ hai và tôi nghĩ chúng tôi phù hợp với việc ghi bàn, tấn công hơn là ngồi chờ và phòng ngự.” cầu thủ 31 tuổi chia sẻ trên trang web chính thức của AFF Suzuki Cup 2018.
“VIệt Nam là một đội bóng trẻ và tôi nghĩ chúng tôi đã cho thấy mình có thể đánh bại họ và tạo cơ hội. Nếu chúng tôi có thể ngăn chặn họ ghi bàn, chúng tôi sẽ có cơ hội. Dù sao cũng chỉ là cách biệt 1 bàn và chúng tôi từng nhìn thấy nhiều phép màu vĩ đại hơn thế trong bóng đá và tôi nghĩ chúng tôi vẫn còn cơ hội.”
Bàn thắng của Reichelt cho Philippines là bàn thắng đầu tiên Việt Nam để lọt tại AFF Suzuki Cup 2018 và Phil cho rằng điều đó sẽ là một động cơ lớn cho đội bóng khi bước vào lượt về.
“Họ rất khó để đánh bại và nếu chúng tôi không ghi bàn, chúng tôi đã hết hy vọng trong trận đấu tới nhưng khi biết rằng mình có thể làm thủng lưới họ, chúng tôi tự tin hơn.” Tiền đạo này nói.

Chúng tôi từng thấy những phép màu vĩ đại hơn – đội trưởng Phil Younghusband
5 (100%) 1 vote[s]

Leave a Comment

Bitnami