Daniel Levy lại có một bước đi thông minh trên thị trường chuyển nhượng

Sir Alex Ferguson từng so sánh việc làm ăn với Daniel Levy giống như chòm sao Đại Hùng. “Bạn sẽ quay cuồng. Bạn không thể bàn bạc về cả hai mặt của vấn đề với Daniel.” Ông nói. “Chỉ có anh ta, Tottenham và không gì khác, đó không phải điều xấu, theo góc nhìn của Tottenham.”

Nhiều CLB sẽ ngạc nhiên, khi cuối mùa hè, chủ tịch Tottenham Hotspur lại mang về  66,8 triệu bảng cho 5 cầu thủ khá mờ nhạt và cả năm tổng cộng mới ra sân tại Ngoại hạng Anh 117 lần.

Sự ưa thích làm việc vào nhưng phút cuối của kì chuyển nhượng đã trở thành huyền thoại của Levy. Việc mà Ferguson phải trải qua mùa chuyển nhượng năm 2008 để kí hợp đồng với Dimitar Berbatov.

Hinh 1 - Tottenham
Chủ tịch Tottenham Daniel Levy mang vể 66, 8 triệu bảng cho 5 cầu thủ không nổi tiếng lắm
Hinh 2- Tottenham
Sir Alex Ferguson nói rằng mọi thứ đều phải thuận theo Daniel Levy và Tottenham khi làm ăn với họ

 

Lợi nhuận của Levy năm nay còn bỏ xa khi đó. Mùa hè này, ông đã bán được Kevin Wimmer (ra sân 13 lần) cho Stoke City với giá 18 triệu bảng, chấp nhận đề nghị 23 triệu bảng từ West Bromwich Albion cho Vincent Janssen – mang về lợi nhuận 5 triệu bảng cho một cầu thủ mới ra sân ở Premier League 7 lần.

Ngoài ra, ông cũng đưa Nabil Bentaleb đến Schalke với giá 16 triệu bảng, tiễn Federico Fazio tới Roma với 3,8 triệu bảng sau 20 lần ra sân trong giải. Trong khi đó, tiền đạo Clinton Njie đã trở về Marseille với 6 triệu bảng dù chưa từng ra sân ở Premier League với Spurs.

Câu hỏi về 66,8 triệu bảng là Levy sẽ mang ai về với số tiền này.

Năm nay các giao dịch diên ra muộn hơn bao giờ hết với việc chủ tịch mua Jermain Defoe, Hugo Lloris, Rafael Van der Vaart, Moussa Sissoko, Ryan Nelsen và Louis Saha ở nhưng phút cuối.

Sự thất vọng của Pochettino được che giấu một cách mỏng manh suốt 6 tuần qua, dù mưu đồ của Levy đã lôi Chelsea vào cuộc mua bán phút chót của Tottenham. CLB của Antonio Conte không có được Alex Oxlade-Chamberlain nên họ cần một hậu vệ cánh phải và nhà vô địch Ngoại hạng Anh nghi rằng họ có thể lấy được Serge Aurier khỏi tay Spurs với đề nghị khẩn cấp với Paris Saint – Germain.

Hinh 3- Tottenham
Tottenham bán Kevin Wimmer cho Stoke với giá 18 triệu bảng sau khi ra sân chỉ 13 lần tại Premier League
Hinh 4- Tottenham
Spurs hoàn tất hợp đồng 23 triệu bảng cho hậu vệ cánh phải Serge Aurier từ PSG

 

L’Equipe công bố sáng nay rằng Levy đã dự đoán trước tình hình và có một điều khoản đặc biệt được cả hai bên cùng ký. Nội dung là PSG chỉ được đàm phán với Spurs trong khi vấn đề giấy phép lao động của Aurier vẫn đang được giải quyết và không có CLB nào khác được phép cướp hợp đồng này.

Spurs cũng dẫn trước trong cuộc đấu tay đôi với Chelsea giành Fernando Llorente bằng đề nghị 15 triệu bảng được chấp nhận bởi CLB của Paul Clement, người vừa từ chức do để mất nhiều cầu thủ. Họ cũng muốn tiếp tục hợp đồng với Everton về Ross Barkley cùng mức giá 30 triệu bảng.

Trước màn hình TV ở đâu đó, Ferguson có le đang nhăn nhó. Ông và giám đốc điều hành David Gill nghĩ rằng có thể có được Carrick với giá 8 triệu bảng trước khi Gill gọi HLV để biết được rằng: “Daniel Levy nói rằng họ cần đi xa thêm chút nữa nếu muốn được chấp thuận.” Cuối cùng, United phải trả 18 triệu bảng.

Hinh 5- Tottenham
Spurs cũng được Swansea chấp thuận đề nghị 15 triệu bảng cho Fernando Llorente

Nguồn: vwin

Share this…
Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on TwitterPin on Pinterest0
Daniel Levy lại có một bước đi thông minh trên thị trường chuyển nhượng
Rate this post