Ý kiến : Gái đẹp là đồ bỏ đi hoặc chỉ để làm cảnh

Gái đẹp thì ai cũng thích, không những đàn ông thanh niên thích mà cả những ông già xồn xồn hay cả những cậu choai choai trẻ trâu cũng thích. Gái đẹp ở đây là những cô gái đã đến tuổi lớn từ 18 trở lên, có ý thức bản thân mình đẹp và được nhiều người yêu mến. Tôi cũng từng mê muội 1 cô Hot girl cùng trường đại học, theo đuổi suốt 3 năm trời mới nhận được sự đồng ý yêu của cô bạn gái. Người được xem là hoa khôi của khối nói riêng và của trường nói chung. Tuy nhiên từ khi chính thức quen, sau chưa đầy 6 tháng Tôi đã ớn tới não 2 từ “gái đẹp” mặc dù Tôi đã dành đến 3 năm suy tình để có được trái tim nàng. Hình ảnh được lấy nguồn từ vwin

gai dep la do bo di 2

Chuyện thời sinh viên

Chuyện bắt đầu khi Tôi là sinh viên năm 2 học môn Quản Trị Nguồn Nhân lực, vì là khối ngành kinh tế học tín chỉ nên mỗi môn sẽ học chung với các lớp khác nhau nếu các lớp có môn trùng. Giảng đường trường đại học Kinh Tế rất lớn nên 2-3 lớp học chung 1 môn là chuyện bình thường. Ngay buổi học đầu tiên, Tôi đã bị ấn tượng bởi cô gái khác lớp có mái tóc dài, bồng bềnh, mặc đồ đơn giản nhưng rất thời trang phù hợp khi đi học, ngồi trước Tôi 2 bàn, dáng em cao khoảng 1.67m gương mặt rất dễ thương. Kiểu nét đẹp thanh thoát chứ không sắc xảo, móng tay sơn màu da bóng. Với nụ cười tỏa nắng, Tôi hoàn toàn không biết gì đến xung quanh khi Tôi lén nhìn em, không chớp mắt và dường như bị ấn tượng ban đầu đó đóng đinh vào trí nhớ. Lần đầu tiên, trong suốt quảng thời gian sinh viên Tôi nôn nóng muốn đến trường, đến lớp như vậy. Hôm đó Tôi mặc đồ chỉnh chu hơn, chọn bộ đồ Tôi xem là thời trang và đẹp nhất để đến lớp. Tôi không được dạn dĩ cho lắm nên chỉ dám hỏi đám bạn em tên là gì và lén nhìn em. Mãi đến buổi học cuối cùng kết thúc môn, Tôi mới lấy hết can đảm của thằng đàn ông tiến tới xin làm quen và xin số điện thoại. Lúc đó tim tôi đập nhanh và hồi hộp hơn cả khi thi đại học. Sau 3 năm, sau các lần rủ đi chơi, tặng quà sinh nhật,… Em cũng đồng ý làm bạn gái Tôi khiến Tôi hoàn toàn bất ngờ vì thời gian chúng tôi đi chơi không nhiều và không thường xuyên gặp mặt, Tôi chỉ biết là em biết Tôi yêu Em. Lúc này chúng tôi là sinh viên năm 4 và mọi chuyện bắt đầu từ đây.

Từ khi chính thức quen, chúng Tôi có nhiều thời gian bên nhau và Tôi biết nhiều hơn về tính cách của em. Tôi cũng chính thức trở thành 1 anh xe ôm đúng hiệu. Làm việc 16h/ngày không kể ngày nghĩ, ngày lễ, chủ nhật, có mặt bất cứ khi nào người yêu cần. Em biết là em đẹp và có ý thức rõ ràng mình là 1 hot girl và có rất nhiều chàng trai để ý, tỏ tình. Hơn ai hết Tôi cũng hiểu điều này và ra sức nuôn trìu em. Tôi có ngoại hình dễ nhìn, cao 1.72m, có sức học khá và cũng có nhiều bạn bè. Nhưng từ khi quen em Tôi đánh mất chính mình. Em cũng có xe, nhưng vì là xe số, không thời trang nên Em yêu cầu Tôi qua chở đi học mỗi ngày, chở em đi chơi, ăn uống, rồi chở em đi photo tài liệu, hợp nhóm bạn của em,… Có những lúc em đi muốn qua nhà bạn mượn vở Tôi qua đoán em trễ hay không đi được Em đều giận và nói lời khó nghe với Tôi, thậm chí có những lúc xưng mày tao. Vì yêu em Tôi cũng cố bỏ qua để làm hòa và để giữ cho tình yêu mới chớm nở được toàn vẹn. Em không vì thế cảm thông và yêu Tôi hơn mà còn ngược lại, Em ngày càng quá đáng, xem mình là trung tâm vũ trụ và Tôi phải xoay quanh em. Em muốn Tôi phục tùng, đáp ứng mọi yêu cầu và ước muốn của Em chỉ để được cái danh xưng là người yêu của Hot girl. Cũng từ ngày quen Em, Tôi gần như không đi chơi với nhóm bạn của mình nữa vì không có thời gian. Rồi 1 lần, ngày Valentine  14/2 Tôi để dành tiền làm thêm được 800,000 VND để mua tặng em 1 sợ dây chuyền bạc, mặc dù lương đi làm phục vụ quán cafe lúc đó chỉ có 650,000 VND/tháng. Sau khi mua dây chuyền xong, Tôi chỉ đủ tiền để dẫn em đi ăn bún bò và dẫn vào công viên chơi nói là có bất ngờ dành cho em. Tôi mở cóp xe máy lấy 1 cánh bông hồng cùng 1 hộp quà nhỏ, cả ngày hôm đó Tôi chỉ tưởng tượng khuôn mặt em sẽ vui như thế nào khi nhận món quà này, nhưng Tôi đã sai lầm. Em nhận hoa, và mở hộp quà ra. Từ khuôn mặt vui vẻ trở nên sầm lại và trả lại quà cho Tôi, nói: Em không thích dây chuyền. Tôi lấy làm ngạc nhiên vì Em hay nói với Tôi là thích có sợi dây chuyền, tôi hỏi lại thì em nói rằng Em thích dây chuyền nhưng ít ra thì cũng phải của PNJ hay là dây chuyền vàng, đằng này anh mua dây bạc bình thường nên xấu em không thích. Từ tâm trạng vui vẻ, hớn hở vì nguyên cả ngày nghĩ mình sẽ làm cho Em vui và đây là tiền hơn 1 tháng làm phục quán café do Tôi không phải con nhà giàu. Nên khi nhận được câu trả lời, Tim Tôi như ngừng lại, quay mặt đi để tránh cho em thấy nước mắt Tôi đã lưng tròng. Tôi yêu em thật lòng và đây là lần đầu tiên Tôi gần như khóc vì một người con gái. Tôi câm lặng và đứng dậy bước đi 1 vòng, rồi không nói 1 lời Tôi dắt xe ra về một mình vì nhà em cũng gần đó. Tôi có cảm nhận của mình, Tôi có gia đình, bạn bè những người luôn yêu mến Tôi, từ giây phút đó Tôi biết Em không là gì cả. Em có thể giữ danh xưng Hoa Khôi, Tôi giữ lại bên mình cuộc sống riêng và bạn bè. Sau đó Tôi không gặp Em nữa. Tôi có ấn tượng xấu về Gái Đẹp từ đó !

Đến chuyện khi đã là một người đàn ông thành đạt

Sau này ra trường đi làm, trong công ty, hay trong các tình huống hằng ngày thỉnh thoảng Tôi lại quên rằng Gái đẹp là đồ bỏ đi, chỉ là những bình hoa di động và Tôi lại tiếp xúc với những cô gái được cho là xinh đẹp đó. Có lần Tôi hẹn bạn trong Vincom ăn Tối ở 1 nhà hàng Nhật, vì Tôi không rành nơi này lắm nên Tôi có lại gần một cô gái ăn mặc rất sành điệu và hỏi đường, Cô này có vẻ lãng tránh và nói không biết mặc dù Tôi chưa kịp hỏi hết câu và có vẻ nhưng cô này nghĩ rằng Tôi đang tìm cách tiếp cận hay như thế nào đó. Thêm một lần nữa, Tôi dự khai trương quán café của 1 người bạn. Tôi cũng cố tỏ ra thân thiệt khi chào bạn của bạn Tôi, 1 cô gái khá xinh và 1 cô cũng bình thường. Trong khi cô gái có ngoại hình bình thường trả lời và nói chuyện vui vẻ với Tôi thì cô kia không thèm ngước mặt lên nhìn và nói với Tôi một lời nào, còn tỏ vẻ khó chịu. Tôi không buồn vì thái độ dửng dưng bất lịch sự của cô gái xinh đẹp, Tôi chỉ mỉm cười một mình và tự dặn lòng là nên luôn ghi nhớ trong đầu: “gái đẹp là đồ bỏ đi”. Lại một lần Tôi đi ăn Lẩu ở nhà hàng Kachi-Kachi thì bên cạnh bàn chúng Tôi cũng có 1 cặp, cô gái khá xinh và trong lúc đi chơi 2 người như vậy Cô gái luôn tỏ vẻ thờ ơ, mặc cho anh kia lấy thêm đồ ăn, phục vụ các kiểu chỉ nhằm làm cô gái vui vẻ, nhìn mặt cô gái đâm đâm nhìn đi đâu, và không hề trò chuyện với anh kia, Tôi nhớ lại hình ảnh của Tôi thời sinh viên. Thêm một câu chuyện nữa để khẳng định quan điểm này của Tôi. Công ty Tôi có một em nhân viên mới, cao ráo xinh xắn và ăn mặc rất thời trang, làm khác phòng, không hiểu lý do gì mà cô này rất ít bạn đồng nghiệp. Trong 1 lần ăn trưa, tình cờ ngồi cùng bàn, Tôi có dịp nói chuyện và mời cô này đi xem phim. Đây là 1 thí nghiệm nhỏ của Tôi thôi, cô này đồng ý. Và hẹn coi phim X-men lúc 7:50pm, nhưng khi chúng tôi gặp nhau ở rạp thì suất chiếu tiếp theo là 9pm và tôi nói với em đợi và đi mua nước uống. Thì Em giả bộ nghe điện thoại và lấy lý do có việc bận nên bỏ về.

Lời kết

Qua những trãi nghiệm của bản thân, Tôi thấy khi một cô gái tự cho mình là xinh đẹp thì luôn có một cá tính cực kỳ ích kỷ, luôn xem mình quan trọng hơn người khác, không biết cảm thông, tôn trọng người khác và cách cư xử như những thứ vớ vẩn, vô học. Hay nói cách khác theo ngôn ngữ tuổi teen là Chảnh. Một người con gái muốn người khác yêu quý, tôn trọng mình thì mình cũng phải yêu quý tôn trọng người khác. Và người đàn ông muốn được người khác tôn trọng thì trước tiên phải biết tôn trọng mình, không quỳ lụy trước những cách cư xử xấu xí và mất lịch sự của những cô gái xinh đẹp mà bạn đang theo đuổi. Đàn ông là phải giỏi để những cô gái xinh đẹp kia tôn trọng, ngưỡng mộ và họ sẽ yêu bạn. Chứ không phải lấy lòng gái đẹp bằng cách quỳ lụy, cung phụng bằng mọi giá. Nhìn chung, những cô gái có ngoại hình bình thường, dễ nhìn đều có cách cư xử vô cùng tinh tế. Họ khiến người đối diện luôn cảm thấy thoải mái, vui tươi. Vẽ đẹp là toát ra từ tính cách bên trong và thể hiện qua lời ăn tiếng nói, cách cư xử hằng ngày và làm cho họ có nét dễ thương tuyệt vời. Họ sẽ là những người bạn, những người vợ, những người mẹ xinh đẹp suốt đời !

Share this…
Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on TwitterPin on Pinterest0
Ý kiến : Gái đẹp là đồ bỏ đi hoặc chỉ để làm cảnh
Rate this post