Jack Wilshere chính thức là cầu thủ phạm lỗi nhiều nhất Premier League

Bảy lần trước Crystal Palace, 4 lần trước West Brom, 3 lần trước Chelsea – Jack Wilshere rõ ràng biết cách thu hút rắc rối.

Wilshere đã ra sân 11 trận cho Arsenal tại Premier League mùa giải này và trung bình bị phạm lỗi 3.59 lần trong 90 phút – con số cao nhất trong giải đấu hàng đầu này.

Vừa bước sang tuổi 26 vào năm mới, Wilshere đang có phong độ ổn định.

Hinh 1 - Jack Wilshere
Jack Wilshere bị Cesc Fabregas phạm lỗi – Ngôi sao Chelsea đã bị phạt vì vụ việc

Southgate sẽ theo dõi anh trước trận giao hữu tháng 3, nhưng, như mọi lần, HLV đội tuyển Anh sẽ tự hỏi những câu hỏi như mọi người khác.

Liệu Wilshere có đủ sức khỏe trong 2 tháng để gặp mặt Hà Lan và Ý? Liệu anh có sức khỏe cho World Cup?

Nếu có, cầu thủ 26 tuổi sẽ là một trong những người xứng đáng có một ghế đến Nga. Tuy nhiên, anh quá dễ dàng bị đối thủ va chạm từ tuần này sang tuần khác. Vậy liệu điều đó có thực tế?

Hinh 2- Jack Wilshere
Wilshere chính thức là cầu thủ bị va chạm nhiều nhất, trung bình 3.59 lần trong mỗi trận

Southgate nhiều khả năng sẽ yêu cầu Arsenal chia sẻ dữ liệu về sức khỏe của anh khi tháng 3 gần tới. Dù vậy việc họ có đồng ý hay không thì chưa rõ.

Tuy vậy, Wilshere cũng đã cho thấy tị sau anh xứng đáng được quay lại đội tuyển quốc gia. Anh cũng cho thấy sự kiên nhẫn trước Arsene Wenger khó tính mùa giải này.

Ngày 14/6/2015, Hector Bellerin của Arsenal đã tweet: “6 lần trở thành Chàng trai của Trận đấu trong 7 trận ở Anh gần đây và mọi người vẫn nghi ngờ anh”.

Không ai nghi ngờ tài năng của anh, nhưng luôn có những nghi ngờ về khả năng trụ lại sân cỏ. Southgate từng nói hồi tháng 11, điều duy nhất kéo Wilshere lại đó là do thiếu thời gian ra sân.

“Tôi không biết làm thế nào cho cậu ấy vào đội tuyển Anh nếu cậu ấy không ra sân ở Arsenal.” Southgate nói. Nghe có vẻ phũ phàng, nhưng là sự thật.

Hinh 3- Jack Wilshere
Wilshere đã xuất sắc cùng đồng đội trong trận đấu với Chelsea

Khi đó Wilshere cứ ra ra vào vào đội hình Arsenl – thế chỗ này, thay chỗ kia.

Nhưng giờ đây, anh đã ra sân ở đội hình xuất phát 6 trận Ngoại hạng Anh liên tiếp và vừa ghi bàn thắng đầu tiên ở giải vào lưới Chelsea sau 955 ngày.

Anh không thể thoát khỏi những thống kê không đẹp, ví dụ như anh mới ra sân trong 116 trận Premier League và ghi 7 bàn trong 10 năm qua cho Arsenal.

Sáu tuần qua đã cổ vũ HLV đội tuyển Anh rất nhiều, ông luôn chắc chắn sẽ chọn anh nếu anh đủ sức khỏe.

Dưới thời Eddie Howe ở Bournemouth mùa giải trước, Wilshere đã mang lại một chút phòng ngự cho trận đấu – điều mà Southgate ưa thích.

Nhiều người không đồng tình với ý kiến của HLV đội tuyển Anh rằng ông không nên dùng các tiền vệ chơi quá sâu và Wenger, một trong những người thích đưa anh lên trên cao hơn đang gặt hái thành quả.

Từ 7/12 và 3/1, Wilshere đã ra sân 8 lần cho Arsenal, anh mất đi sự bứt phá tốc độ khi còn trẻ nhưng có được sự sắc sảo.

Hinh 4- Jack Wilshere
Gareth Southgate mong Arsenal chia sẻ dữ liệu sức khỏe Wilshere gần tháng 3

Sau một thập kỉ ở trung tâm và 1 năm đi đến Bournemouth, đây có thể là chương mới cho Wilshere. Một cuộc gọi tới World Cup sẽ làm nên điều đó.

Tuy nhiên những thống kê phạm lỗi cũng khiến người ta suy ngẫm. Nhất là khi Wilshere liên quan đến điều đó nhiều hơn với lối chơi của anh.

Anh thường rê bóng hơn 4 lần trong mỗi 90 phút và cách anh chạy với bóng khiến anh càng dễ tấn công.

Anh sẽ luôn bị nghi ngờ, nhưng tới giờ, với 6 trận ra sân liên tiếp, đây là dấu hiệu tốt.

Nguồn: vwin

Share this…
Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on TwitterPin on Pinterest0
Jack Wilshere chính thức là cầu thủ phạm lỗi nhiều nhất Premier League
Rate this post