Mauricio Pochettino nên đi về đâu? ai sẽ là người kế nhiệm Jose Mourinho

Sự ra đi của HLV Manchester United Jose Mourinho sang thứ ba đã làm dấy lên câu hỏi rằng ai sẽ là người kế nhiệm ông?

Huyền thoại CLB Ole Gunnar Solskjaer tạm thời sẽ tiếp quản cho tới cuối mùa giải và Mauricio Pochettino là ứng cử viên số 1 nhận vị trí này.

Tuy nhiên, Manchester United hay Real Madrid phù hợp với HLV người Argentina hơn?

Hinh 1 - Mauricio Pochettino

 

Chất lượng đội hình

Manchester United:  Với kết quả phòng ngự tệ thứ 5 trong giải, rõ ràng kế hoạch nhân sự phải nhắm vào đây để giải quyết. Ở tuyến trên các cầu thủ đã khá tốt và sẽ giúp ông cải thiện lối chơi của đội.

Điểm: 7/10

Real Madrid: Đội hình này từng vô địch Champions League 3 lần nhưng thiếu đi Cristiano Ronaldo còn Luka Modric và Sergio Ramos đang dần xuống phong độ. Họ sẽ cần 1 bản hợp đồng với các ngôi sao ở mỗi tuyến. Tuy nhiên họ có nhiều cầu thủ trẻ tài năng. Vinicius Junior, 18 tuổi đã được lên đội hình chính và Rodrygo Goes, 17 tuổi có thể còn xuất sắc hơn thế.

Điểm: 7/10

Hinh 2- Mauricio Pochettino

Khả năng tài chính

Manchester United: Ở Espanyol và Spurs, Pochettino nổi tiếng với việc thành công mà không phải chi nhiều. Điều này không còn là vấn đề ở United dù ông cũng không thích việc các cầu thủ được đem đến mà ông không mong muốn – ví dụ những cầu thủ được mua về để City không mua được hoặc vì lợi ích thương mại.

Điểm: 9/10

Real Madrid: Real luôn có lãi trong các cuộc chuyển nhượng từ năm 2014. Họ phải cân đối giải quyết hóa đơn 550 triệu bảng để cải tạo Bernabeu nhưng đã vay được ngân hang. Giống như ở United, việc xác định các cầu thủ không phải lúc nào của ông.

Điểm: 9/10

Kiểm soát

Manchester United: Hiện tại thì HLV sẽ làm việc với phó chủ tịch Ed Woodward nhưng mùa hè tới có thể sẽ có một giám đốc bóng đá khác đến nhận chức. Thời đại của Sir Alex Ferguson cho thấy rằng HLV vẫn có quyền lực dù việc đề xuất chuyển nhượng của Jose Mourinho mùa hè năm ngoái thường bị từ chối.

Điểm: 7/10

Real Madrid: Ở đây không có giám đốc bóng đá nhưng không có nghĩa là HLV được thích gì làm nấy. Pochettino sẽ phải làm việc với chủ tịch Florentino Perez và giám đốc điều hành Jose Angel Sanchez. Họ không còn can thiệp vào việc chọn đội hình ra sân nhưng các HLV cũng cần tinh tế. Julen Lopetegui đã bị sa thải một phần vì bỏ qua Vinicius Junior.

Điểm: 6/10

Hinh 3- Mauricio Pochettino

Hy vọng vô địch

Manchester United: Tiêu chuẩn ở đây đã được hạ xuống sau những kết quả gần đây. Nếu mùa giải này kết thúc tệ, có thể tình hình sẽ giống như mùa giải đầu tiên của ông ở Tottenham.

Điểm: 9/10

Real Madrid: Vô địch mọi mùa giải hoặc bị sa thải. Carlo Ancelotti đã rời đi sau 1 năm thành công ở Champions League năm 2014. Zinedine Zidane cũng có thể đã bị sa thải nếu không thống trị châu Âu. Ông là một người thong minh khi rời đi trước khi bị đuổi.

Điểm: 6/10

Đảm bảo công việc

Manchester United: Mourinho đã trụ lại lâu hơn Lopetegui. United đã thay 4 đời HLV sau Sir Alex Ferguson nhưng Real Madrid có tới 15 HLV khác nhau trong 15 năm qua.

Điểm: 9/10

Real Madrid:  Khi Lopetegui bị sa thải vào tháng 10, đó mới chỉ là sau 6 tháng trong hợp đồng 3 năm của ông. Santiago Solaris cũng tương tự. Pochettino có lẽ không bị đối xử như vậy nhưng hợp đồng với United chắc sẽ dài và an toàn hơn.

Điểm: 6/10

Hinh 4- Mauricio Pochettino

Tottenham

Manchester United: Người hâm mộ Tottenham chắc sẽ khó tha thứ hơn nếu ông tới Old Trafford. Nhiều người con cho rằng đó là một bước lùi.

Điểm: 4/10

Real Madrid:  Không ai sẽ chỉ trích khi ông chấp nhận cơ hội huấn luyện một CLB luôn hướng tới vị trí cao nhất. Tuy nhiên nó vẫn để lại chua xót vì những việc ông còn dang dở.

Điểm: 7/10

Hinh 5- Mauricio Pochettino

Con đường sự nghiệp

Manchester United: Đây là thời điểm vàng để tiếp quản Old Trafford. Các CĐV rất them muốn những trận bóng hay và khác biệt hơn với truyền thống từ trước đến nay.

Điểm: 9/10

Real Madrid:  CLB đang trong thời kỳ hậu Ronaldo và hậu vô địch Champions League. Nếu ông từ chối họ lịch sự và làm tốt tại United, cơ hội tới Madrid sẽ lại trở lại với ông.

Điểm: 6/10

Tổng điểm Manchester United: 54/70

Tổng điểm Real Madrid: 47/70

Nguồn: vwin.

 

Rate this post

Leave a Comment

Bitnami