Những cầu thủ Việt Nam mà Indonesia dè chừng

Nguyễn Công Phượng (Tiền đạo)

Hơn cầu thủ được mệnh danh là Messi của Đông Nam Á, Nguyễn Công Phương có lối chơi tương tư Messi hơn cả Chanathip Songkrasin. Về đẳng cấp, ro ràng là Công Phượng không thể so sánh với Messi. Nhưng lối chơi và sự chính xác của các pha rê bóng, chạy chỗ đều có dấu ấn của cầu thủ người Argentina. Điều duy nhất khác biệt là Công Phượng thuận chân phải.

Hinh 1 - VN Indo
Công Phượng – linh hồn hàng tấn công

Ngoài những khả năng trên, cầu thủ HAGL cũng là người tạo cơ hội cho các pha tấn công. Ở SEA Games năm nay, dù thường được đặt ở vị trí tiền đạo trung tâm, anh không bó mình ở một vị trí cố định. Trên thực tế, anh di chuyển về hai phía nhiều hơn để tạo khoảng trống, tạo ra nhiều cơ hội hơn cho mình và các cầu thủ khác. Những điều như vậy mang lại cho anh 4 bàn thắng ở SEA Games 29.

Nguyễn Quang Hải (Tiền vệ)

Điểm nổi bật của Việt Nam tại SEA Games năm nay là hàng tấn công vô cùng sắc bén. Điều đó được chứng tỏ qua số lượng 12 bàn thắng chỉ trong 3 trận. Một yếu tố khác giúp họ sắc bén là khả năng tối đa hóa các pha bóng chết. Trong số 12 bàn được ghi, có 3 bàn là từ các pha bóng chết.

Hinh 2- VN Indo
Quang Hải nổi tiếng với các pha bóng chết

Nguyễn Quang Hải là nhân tố đằng sau giúp Việt Nam tận dụng các pha bóng chết. Dù là trực tiếp chạm bóng hay nhử mồi, sự chính xác của chiếc chân trái là không thể chối cãi. Một trong những cú đá phạt mô tả rõ nhất điều đó là ở trận với Campuchia. Trong trận đấu, anh ghi bàn trực tiếp bằng cú đá phạt ở vị trí không lí tưởng cho việc dứt điểm.

Lương Xuân Trường (Tiền vệ)

Xuân Trường có thể đã có một mùa giải không hài lòng vì chỉ ra sân 2 lần suốt giải đấu. Dù vậy, nơi anh chơi là giải đấu danh giá nhất Hàn Quốc, một trong những giải đấu lớn nhất châu Á. Tại xứ sở nhân sâm, Xuân Trường chơi cho Gangwon hiện xếp thứ 6 trong BXH.

Hinh 3- VN Indo
Xuân Trường – tiền vệ xuất sắc đang chơi cho Gangwon của Hàn Quốc

Dù không được ra sân thường uyên, chơi ở giải đấu hàng đầu Hàn Quốc cũng đã là bằng chứng cho khả năng của anh.

Tại Sea Games năm nay, Xuân Trường trở thành một trong những tiền vệ cố định của đội tuyển. Chơi ở vị trí tinh ở giữa sân, gần giống vai trò mà Hargianto giữ trong đội tuyển Indonesia.

Lợi thế chính của Xuân Trường là sự bình tĩnh và tốc độ thay đổi hướng bóng. Ngoài ra, Trường có khả năng nhử mồi tốt. Đây cũng là một nét đặc trưng ở hàng tấn công của Việt Nam.

Nguồn: vwin

Share this…
Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on TwitterPin on Pinterest0
Những cầu thủ Việt Nam mà Indonesia dè chừng
Rate this post