Premier League nóng hơn bao giờ hết khi Manchester City thắng Liverpool

Chiến thắng của Manchester City trước Liverpool đã khuấy động lại cuộc đua giành danh hiệu.

Đội bóng của Pep Guardiola giờ chỉ còn cách đội đầu bảng 4 điểm. Tottenham thì vẫn chưa rõ ràng với cách biệt 6 điểm. Nhà vô địch đang cố gắng để trở thành đội bóng đầu tiên bảo vệ được ngôi vương trong 1 thập kỷ.

Premier League race
Bàn thắng của Leroy Sane đã hâm nóng cuộc đua giành chức vô địch

Liverpool đang mong chờ chức vô địch đầu tiên từ năm 1990, lấy lại danh tiếng của mình còn Spurs thì chưa vô địch trong 50 năm nay rồi.

Mỗi đội đều có những bài toán khó trong 17 trận còn lại trên sân nhà và sân khách. Cùng phân tích và dự đoán xem ai sẽ là nhà vô địch cuối cùng.

Premier League race
Sau đây là dự đoán kết quả giải đấu

Liverpool

Liverpool không có lịch thi đấu quá khó khăn cuối mùa giải. Họ hoàn toàn có thể thắng tất cả các trận từ giờ đến tháng 5. Tuy vậy, trận đấu trên sân khách với Manchester United và Everton có thể sẽ khó khăn hơn một chút và hai trận này cũng đá khá gần nhau.

Chuyến thăm Southampton đầu tháng 4 cũng không đến đúng lúc. Tuy nhiên, Liverpool sẽ vượt qua được hầu hết các trận khác. Trận đấu trên sân nhà khó nhằn duy nhất là gặp Spurs và Chelsea. Nếu với phong độ hiện tại của Liverpool thì chiến thắng hoàn toàn trong tầm tay.

Họ sẽ thu được số điểm tổng mà thường chỉ có các nhà vô địch mới có ở mùa giải bình thường. Nhưng đây không phải một mùa giải bình thường chút nào.

Premier League race
Liverpool sẽ có tổng điểm cao – tổng điểm thường thấy của các nhà vô địch

Manchester City

Chiến thắng vào thứ năm với Liverpool là một tín hiệu ý nghĩa với Manchester City – họ vẫn chưa sẵn sàng trao trả lại vương miện. Theo lịch thi đấu thì họ sẽ không gặp vấn đề gì lớn cho đến trận đấu với Chelsea.

Sau đó, họ sẽ lại có chuỗi chiến thắng cho đến khi gặp Crystal Palace vào 13/04. Thành tích của họ với đội bóng của Roy Hodgson gần đây không tốt lắm. Tuy nhiên họ có thể làm tốt trong trận với Manchester United và thắng các trận sau trận với Palace.

Vấn đề duy nhất là bán kết Champions League với Spurs nhưng sẽ không quá ngạc nhên nếu họ có được nhiều điểm hơn Liverpool.

Premier League race
Manchester City vẫn chưa sẵn sàng trao trả vương miện của mình

Tottenham 

Đội bóng của Mauricio Pochettino luôn có mặt trong cuộc đua danh hiệu trong những mùa gần đây và chưa hòa trận nào. Trận đấu trên sân nhà với United, Watford, Newcastle và Leicester và trên sân khách của Fulham và Burnley đều có thể thắng được.

Tuy vậy, trong trận với Chelsea ngày 27/02 có lẽ họ sẽ phải chia điểm và khó có thể đánh bại Liverpool ngày 30/03. City cũng nhiều khả năng sẽ đánh bại họ ở sân Etihad.

Premier League race
Tottenham vẫn kém một chút trong cuộc đua danh hiệu dù họ có phong độ tốt gần đây

Dự đoán: Liverpool và Manchester City bằng điểm nhau, phân định vô địch bằng hiệu số bàn thắng.

Nguồn: Vwin

Rate this post

Leave a Comment

Bitnami