Sự trở lại của Wayne Rooney tại Everton bác bỏ các lời chỉ trích

Cuối mùa giải trước, các chuyên gia và người hâm mộ đều cho rằng họ đang chứng kiến cái kết cho đỉnh cao phong độ của Wayner Rooney.

12 năm tại Manchester United với 253 bàn thắng nhưng theo Teddy Sheringham từng nói, anh không phải đang ở phía bên kia quả đồi mà đã nhảy từ trên đỉnh xuống chân đồi.”

6 tháng nhanh chóng trôi qua và có thể nói rằng, anh đã chứng minh được rằng tất cả mọi người đã sai. Trở lại CLB thời niên thiếu – Everton, Rooney vẫn rất mạnh khỏe và nhiệt huyết, mang lại những hình ảnh của thời hoàng kim của mình.

Hinh 1 - Wayne Rooney
Wayne Rooney ăn mừng bàn thắng thứ 5 trong 4 trận vào lưới Newcastle
Hinh 2- Wayne Rooney
Cựu đội trưởng đội tuyển Anh lập cú hat-trick đầu tiên cho Everton vào tháng trước

Có vẻ lạ khi cái tên Rooney đặt cạnh Harry Kane và Sergio Aguero ở đầu BXH Đôi giày vàng, nhưng anh đang ở đó, với 9 bàn thắng sau 15 trận đầu tiên.

Raheem Sterling đang có mùa giải đáng nhớ ở Manchester City, Alvaro Morata đang chứng mình rằng mình xứng đáng với giá 60 triệu bảng tại Chelsea… nhưng họ cũng đều có 9 bàn thắng, bằng với Rooney – cầu thủ chuyển nhượng tự do.

Trên thực tế, người thay thế cựu đội trưởng đội tuyển Anh tại Old Trafford – Romelu Lukaku cũng chỉ có số bàn thắng bằng với anh mặc dù Rooney chơi sâu hơn ở Everton. Nhìn chung, các con số đều đang đứng về phía anh.

Quay lại với lời nói của Sheringham mùa giải trước: “Anh ấy sẽ đi về đâu tôi không biết, dù anh có tới Trung Quốc trong những năm cuối cùng, anh cũng mới chỉ 31, đó là một nỗi xấu hổ.”

Hinh 3- Wayne Rooney
Rooney đã trở lại CLB thời niên thiếu tháng 7 vừa qua
Hinh 4- Wayne Rooney
Mùa giải trước, Rooney phá kỉ lục số bàn thắng ghi được ở United nhưng không phải mùa giải tốt của anh

“Anh bắt đầu sự nghiệp từ sớm, ở tuổi 16 và có một quãng đường tuyệt vời, nhưng tôi nghĩ đã đến lúc phải đến nơi khác để thưởng thức bóng đá của anh.”

Đây không phải ý kiến cá nhân của Sheringham mà nó được hàng nghìn người đồng tình hồi tháng 5.

Do những vấn đề trong-ngoài sân cỏ, sự nghiệp của anh dường như đã đến hồi kết và có vẻ khá chắc chắn những lời đề nghị bạc tỷ từ Mỹ hay Trung Quốc sẽ đưa anh đi.

Nhưng họ đã sai lầm. Với nhiệt huyết vẫn cháy trong mình, Rooney lựa chọn ở lại Anh và chuyển tới Everton, nơi anh không chỉ ghi được bàn mà còn tận hưởng thời gian ra sân nhiều hơn anh nghĩ mình có thể.

Mùa giải trước, một nửa trong số 25 lần ra sân của anh là từ ghế dự bị. Anh trụ được hết 90 phút chỉ 6 lần.

Hinh 5- Wayne Rooney
Rooney ăn mừng cùng JonJoe Kenny tại Newcastle
Hinh 6- Wayne Rooney
Romelu Lukaku là người thay thế Rooney tại United, anh cũng có cùng 9 bàn với Rooney mùa này

Trên thực tế, với 6 trận đấu nữa ở Everton, anh sẽ ra sân số phút bằng với mùa giải trước ở United (2327) và vẫn còn 5 tháng nữa giải đấu mới kết thúc.

Tháng trước, anh lập cú hat-trick đầu tiên cho Everton để nhắc chúng ta nhớ anh có khả năng như thế nào.

Anh ghi được 5 bàn trong 4 trận gần đây. Có một năng lượng mới mẻ trong màn trình diễn của Rooney và đó là điều vô cùng quan trọng.

Ở tuổi 32, anh vẫn muốn cải thiện và đã làm được.

Đến nay, Mohamed Salah, Kane và Rooney đang lần lượt chiếm giữ BXH Đôi giày Vàng. Anh chỉ có 1/40 cơ hội để có được nó ở đầu mùa giải, nhưng một lần nữa, ah cho chúng ta thấy rằng không thể gạch bỏ tên anh.

Rooney chưa từng có Đôi giày Vàng; luôn là phù rể, không được làm chủ rể. Nhưng anh vẫn có thể làm được điều đó.

Nguồn: vwin

Share this…
Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on TwitterPin on Pinterest0
Sự trở lại của Wayne Rooney tại Everton bác bỏ các lời chỉ trích
Rate this post