Top 5 cuộc chuyển nhượng đáng thất vọng nhất mùa giải

  1. Roque Mesa (Las Palmas tới Swansea)

Mesa có phải một tiền vệ có khả năng không? Có thể, nhưng anh chưa thực sự có cơ hội chứng minh – một sản phẩm nữa của việc chuyển nhượng mà không suy nghĩ kĩ ở phía nam xứ Wales. Anh là một ca đặc trưng cho vấn đề kí hợp đồng với cầu thủ nước ngoài muộn; mà không có thời gian cho họ điều chỉnh ở môi trường mới.

Và Mesa là một nhân tố hoàn toàn tách biệt với mùa giải của Swansea.

Hinh 1 - worst transfer
Roque Mesa
  1. Andre Gray (Burnley tới Watford)

Quyết định chấp nhận đề nghị của Watford của Burnley từng bị chỉ trích hồi mùa hè.

Cựu cầu thủ Brentford không phải một cầu thủ tệ, nhưng rõ ràng anh cũng không đủ tốt cho Premier League. Anh đã cho thấy những cú chạm bóng tốt trước khung thành trước đây và một vài khoảnh khắc ấn tượng mùa giải trước, nhưng tại Watford, anh chẳng để lại dấu ấn nào, bỏ lỡ các cơ hội ở thời khắc quyết định và dường như ở đẳng cấp thấp hơn.

Hinh 2- worst transfer
Andre Gray
  1. Renato Sanches (Bayern Munich tới Swansea)

Một phi vụ cho mượn khủng khiếp khác. Sự nghiệp của Sanches sẽ hồi phục và chắc chắn anh sẽ tiếp tục đạt nhiều thành tựu ở bóng đá châu Âu, nhưng đây không phải một bước đi tốt. Đáng nhẽ Paul Clement nên nghĩ thêm khi Bayern Munich đồng ý với hợp đồng này – Sanches gần như không chạm vào bóng trong suốt thời gian anh đến đây và phải làm quen lại – sau khi mùa giải bắt đầu – với một giải đấu anh chưa có kinh nghiệm.

Cầu thủ người Bồ Đào Nha dành 4 tháng đầu chiến đấu với chấn thương và điều chỉnh với tốc độ, thể lực của bóng đá Anh.

Hinh 3- worst transfer
Renato Sanches

Xin lỗi, nhưng lại là Everton.

Thành công của Sigurdsson tại Swansea biến anh trở thành tâm điểm – và, khiến các cầu thủ xung quanh bổ sung, thay đổi theo cách anh ch

  1. Gylfi Sigurdsson (Swansea tới Everton)

ơi. Ở Goodison Park, anh lại hoàn toàn ngược lại. Anh là một trong những tiền đạo trung tâm bị triển khai ở vị trí không hề phù hợp và sức mạnh của anh gần như bị tiêu biến bởi thiếu đi người dẫn dắt hàng tấn công để tận dụng đường chuyển của anh.

Dù vậy, vấn đề của cuộc chuyển nhượng này là thời điểm. Everton dành cả mùa hè để theo đuổi Sigurdsson, nhưng không đáp ứng mức giá mà Swansea đòi hỏi. Cuối cùng, họ thua ở 2 điểm: họ vẫn phải trả mức phí khổng lồ và mất cơ hội cho cầu thủ này tham gia phần chuẩn bị trước mùa giải.

Hinh 4- worst transfer
Gylfi Sigurdsson
  1. Davy Klaassen (Ajax tới Everton)

Klaassen không hẳn là Afonso Alves – chưa phải – nhưng anh sẽ nhanh chóng bị loại khỏi vòng xem xét ở Everton, dù được kí với 20 triệu bảng cùng phí. Cầu thủ 24 tuổi chưa hề có mặt trên sân cỏ Ngoại hạng Anh từ màn thể hiện không ấn tượng trước Bournemouth hồi tháng 9, và bị giới hạn ở Europa League từ đó.

Sam Allardyce đã tạo ra một số tiếng nói khích lệ, như về trách nhiệm của CLB để cầu thủ làm quen với giải đấu mới, nhưng hợp đồng tháng 1 này có ve không được như vậy.

Hinh 5- worst transfer
Davy Klaassen

Nguồn: vwin

Share this…
Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on TwitterPin on Pinterest0
Top 5 cuộc chuyển nhượng đáng thất vọng nhất mùa giải
Rate this post