Top 5 đội bóng tệ nhất Premier League tính theo tổng điểm

5. SUNDERLAND (2002/03)

Điểm: 19, Hiệu số bàn thắng: -44

19 điểm, dù khó tin nhưng phải báo trước rằng đây vẫn chưa phải mùa giải tệ nhất của Sunderland. HLV của họ đầu mùa giải là Peter Reid, sau đó là Howard Wilkinson và kết thúc với Mick McCarthy – cả ba tạo thành đội ngũ các HLV xuất sắc trong việc làm tụt hạng CLB.

Sunderland năm đó chỉ ghi được 21 bàn thắng trong đó 6 bàn thuộc về Kevin Phillips và 4 chiến thắng suốt cả mùa giải. Sau chiến thắng 2-1 trước Liverpool vào ngày 15/12/2002, họ không thắng thêm trận nào cho tới 23/08 – khi đã tụt xuống giải hạng 2. Sunderland cũng lập kỷ lục 15 trận thua liên tiếp mà chưa đội bóng Ngoại hạng Anh nào vượt qua được (Hình 1)

Hinh-1-5-doi-bong-te-nhat

4. HUDDERSFIELD (2018/19)

Điểm: 19, Hiệu số bàn thắng: -47

Mùa giải này vẫn chưa kết thúc và cuối cùng thì đội bóng cũng đã có trận thắng đầu tiên kể từ ngày 25/11. Tuy nhiên, việc này cũng không đáng mừng nếu nhìn vào số lượng bàn thắng khiêm tốn của họ. May cho Huddersfield là họ có Wolves – đội bóng đã tặng họ 6 điểm trong giải đấu tính đến nay.

Phong độ của họ khiến người từng làm nên điều thần kỳ cho CLB là ông David Wagner cũng phải rời đi tới Borussia Dortmund hồi tháng 1.

Huddersfield trụ lại được mùa giải đầu tiên ở Ngoại hạng Anh nhờ có hàng thủ cứng rắn và sự phối hợp tốt nhưng việc thiếu bàn thắng đang đánh gục họ. (Hình 2)

Hinh-2-5-doi-bong-te-nhat

3. ASTON VILLA (2015/16)

Điểm: 17, Hiệu số bàn thắng: -49

Tim Sherwood đã điều khiển một bản nhạc với sự mạnh mẽ, nhanh nhẹn tại Villa Park mùa giải trước đó. Cả thế giới đều tò mò, đón chờ những gì ông sẽ làm được ở mùa giải trọn vẹn đầu tiên của mình. Tuy vậy, ông chỉ ngồi được ở chiếc ghế đó đến tháng 10. Villa vẫn không thật sự trở mình được sau khi mất đi Christian Benteke và Fabian Delph sau kỳ chuyển nhượng mùa hè dù Rudy Gestede và Jack Grealish đã rất cố gắng.

Đội bóng mở đầu mùa giải với 1 chiến thắng (trước Bournemouth) sau đó thua liền 6 trận, đặt dấu chấm hết cho Sherwood. Remi Garde đến và có cải thiện được tình hình một chút với 2 chiến thắng, chấm dứt chuỗi 11 trận thua liên tiếp của đội. (Hình 3)

Hinh-3-5-doi-bong-te-nhat

2. SUNDERLAND (2005/06)

Điểm: 15, Hiệu số bàn thắng: -43

Chắc các bạn vẫn chưa quên kỷ lục 15 trận thua liên tiếp của Sunderland mùa giải 2012/13. Khi trở lại Ngoại hạng Anh, họ thậm chí còn kéo dài kỷ lục đó ra với 5 trận thua nữa đầu mùa giải.

Mick McCarthy đã được tin tưởng sau khi đưa Mèo đen trở lại giải đấu hàng đầu, nhưng kế hoạch trụ hạng của ông lại không đi đúng hướng. Ông mang về một số cầu thủ vào mùa hè, bao gồm: Jon Stead, Kelvin Davis và Anthony Le Tallec. Tuy nhiên, khởi đầu tệ hại đã đẩy Sunderland xuống khu vực tụt hạng và chỉ thoát ra khỏi đó 1 lần suốt mùa giải. Sunderland kết thúc mùa giải với 15 điểm, xếp thứ 20 và chỉ có 3 chiến thắng. 

Hinh-4-5-doi-bong-te-nhat

1. DERBY (2007/08)

Điểm: 11, Hiệu số bàn thắng: -69

Đây là một ví dụ về việc thành công quá lớn và quá sớm cho Billy Davies. HLV người Scotland tiếp quản từ tháng 6/2006 với tham vọng xây dựng một đội bóng có thể lên hạng trong vòng 3 năm. Mùa hè năm sau đó, ông bắt tay chuẩn bị cho Premier League, mang về 10 cầu thủ mới mùa hè và 9 người khác vào mùa đông.

Derby hòa Portsmouth trong trận mở màn sau đó thua 4 trận liên tiếp, để lọt 13 quả và chỉ ghi 1 bàn. Chiến thắng 1-0 trước Newcastle kẹp giữa hai trận thua đậm trước Liverpool và Arsenal. Đó cũng là chiến thắng duy nhất của Newcastle trong mùa giải. Davies bị thay bởi Paul Jewell nhưng HLV mới cũng không thể làm gì hơn. 

Hinh-5-5-doi-bong-te-nhat

Nguồn: Vwin

Rate this post
Bitnami