Vì sao người Sài Gòn lại mua xe máy, ô tô Vinfast nhiều hơn ở Hà Nội?

Chỉ sau 4 ngày ra mắt dòng xe ô tô và xe máy điện “made in Vietnam” đầu tiên tại TP.HCM đã thu hút admin vwin cùng hàng ngàn khách ghé thăm chiêm ngưỡng “siêu xe”. Trước đó Vinfast cũng đã có màn ra mắt ấn tượng tại Hà Nội cùng với 2.000 ngàn đơn đặt hàng chỉ trong vòng 19 tiếng chào bán đầu tiên. Tuy nhiên các chuyên gia dự đoán rằng con số khủng này sẽ nhanh chóng bị đợt ra mắt tại Sài Gòn vượt mặt.
Đúng như dự đoán thì vào ngày 26/11 người dân Sài Thành ồ ạt xếp hàng để chiêm ngưỡng và chạy thử dòng xe được xem “niềm tự hào quốc dân” này , khu vực đăng ký – đặt cọc mua xe thì luôn chật kín người xếp hàng dù trời mưa gió ào ạt.

Vì sao người Sài Gòn lại mua xe máy, ô tô Vinfast nhiều hơn ở Hà Nội?

Thiết kế sang trọng đẳng cấp, động cơ ngang ngửa BMW

Thiết kế của dòng oto Vinfast quả thật không làm thất vọng người hâm mộ với kiểu dáng sang trọng, nội thất sáng và bắt mắt. Do hợp tác cùng BMW nên thiết kế của Vinfast được xem là có ảnh hưởng khá lớn, nhiều nét tương đồng được tùy biến từ dòng xe “Đại gia tiền tỷ” này. Đặc biệt là mẫu SUV và SEDAN.
Lượng xe bán ra theo thống kê cho thấy một trong những lý do khiến sức hút của Vinfast tại Sài Gòn nóng hơn hẳn Hà Nội một phần là do kích thước xe. Theo số lượng xe bán ra theo từng mẫu thiết kế người dân miền Nam có xu hướng chuộng các dòng xe kích thước lớn, khách với người miền Bắc ưu ái dòng xe thiết kế nhỏ gọn . Xu hướng này tương đồng với thiết kế của các dòng xe chủ đạo của Vinfast trong đợt ra mắt này , Sedan dài như Audi A6 và SUV có kich thương to tương đương BMW X5.

Bên cạnh các dòng Oto thì các dòng xe máy Vinfast rất hút các chị em Sài Gòn do thiết kế khá nữ tính cùng khả năng “chống ngập” thông minh rất thực tế. Các chị em có thể lội mưa mà không lo chết máy

Chính sách giá chào bán cực tốt với thông số kỹ thuật vượt trội

Với hệ thống động cơ hàng xịn được cung cấp bởi BMW Xe vinfast được người tiêu dùng Việt Nam nhận định là dòng xe hạng sang xứng đáng đồng tiền bát gạo. Chẳng hạn như chiếc SUV sử dụng khung gầm phát triển từ nền tảng BMW X5 (giá lên tới hơn 3 tỷ đồng) nhưng được chào bán tại Việt Nam với giá ưu đãi 1,136 tỷ đồng.
Ngoài ra trong giai đoạn chào bán đầu tiên, Vinfast còn áp dụng chính sách “3 không”
– Không tính chi phí khấu hao
– Không tính chi phí tài chính (lãi phải trả của các khoản vay để đầu tư xây dựng nhà máy, vốn lưu động…) vào giá thành sản phẩm
– Không tính lãi- không lợi nhuận. Giá bán sẽ bằng đúng giá thành sản phẩm theo cách tính nêu trên cộng với chi phí bán hàng.
Bên cạnh đó, từng dòng xe còn có mức giá ưu đãi đặc biệt riêng. Chẳng hạn như dòng xe máy điện Klara – VinFast áp dụng thêm mức giá ưu đãi đặc biệt bên cạnh chính sách giá “3 không” đã có. Tổng mức ưu đãi cao nhất lên đến gần 40% giá thành sản phẩm theo nguyên tắc “3 Không”.

Kết Luận:

Ta có thể thấy khách hàng tiêu dùng phía Nam có xu hướng rất thực tế. Vinfast đã rất chăm chút cho đứa con đầu lòng của mình, yếu tố về giá và chất lượng xe chính là tiêu chí khiến Vinfast chinh phục người tiêu dùng tại TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung. Và tất nhiên không thể quên kể đến tinh thần ủng hộ hàng Việt Nam đặc biệt là ở một lĩnh vực sánh tầm Châu Âu như thế này.

Vì sao người Sài Gòn lại mua xe máy, ô tô Vinfast nhiều hơn ở Hà Nội?
5 (100%) 1 vote[s]
Bitnami