Việt Nam đánh bại Thái Lan 4-0 giành suất vào vòng chung kết AFC U23 Championship 2020

Việt Nam đã vượt qua Thái Lan với tỷ số 4-0 

Hinh 1 - VN TL

Đây là một chiến thắng xứng đáng cho đội tuyển Rồng vàng tuy cũng có lợi thế nhờ việc Supachai Jaided nhận thẻ đỏ ngay đầu hiệp 2. Nói đi cũng phải nói lại, màn trình diễn của đội tuyển Việt Nam hoàn toàn thuyết phục và xứng đáng có chỗ trong vòng chung kết AFC U23 Championship năm tới.

Dù Thái Lan bước vào trận đấu với cương vị đội mạnh hơn và không bị áp lực, Việt Nam vẫn liên tục gây sức ép lên cầu môn và có bàn thắng mở tỷ số ngay phút thứ 17 nhờ công của Hà Đức Chinh.

Những chú Voi chiến đã sốc lại đội hình và có một thời gian áp đảo nhưng đó là tất cả. Sau khi trở lại từ giờ nghỉ, Việt Nam nhân đôi cách biệt nhờ bàn thắng của Nguyễn Hoàng Đức và 1 phút sau đó, Supachai bị đuổi khỏi sân.

Đó là điểm khởi đầu của cơn mưa bàn thắng vào lưới đội tuyển Thái Lan. Các cầu thủ liên tiếp đe dọa khung thành và cuối cùng Nguyễn Quang Chung cùng Trần Thanh Sơn là các cầu thủ may mắn ghi tên vào danh sách ghi bàn, khép lại trận đấu với tỷ số 4-0.

Với chiến thắng này, Việt Nam đứng thứ nhất bảng K, theo sau là chủ nhà Thái Lan tuy nhiên họ vẫn được đi tiếp vì là chủ nhà.

Indonesia về ba với chiến thắng 2-1 trước Brunei

Ở một trong những diễn biến hấp dẫn nhất giải, Indonesia đã vượt qua Brunei dù thủ môn của họ bị đuổi khỏi sân cuối trận. Dimas Drajad là người mở tỷ số ở phút thứ 31. Đến phút thứ 80, tỷ số mới được nhân đôi nhờ công của Raffi Syarahil.

Có vẻ như tỷ số chung cuộc sẽ như vậy nhưng may mắn nhanh chóng quay đầu. Thủ môn Indonesia Muhammad Riyandi đầu tiên bắt hỏng penalty sau đó nhận thẻ vàng do đi quá vạch ở pha đá phạt.

Phút cuối trong thời gian bù giờ, Brunei được thưởng 1 quả đá phạt nữa và ghi bàn danh dự.

Nguồn: Vwin

Rate this post
Bitnami