Vũ khí mới của Gareth Bale mang đến mối đe dọa lớn

Gareth Bale sẽ không quá tự hào khi mang tài năng của mình về bên đường biên dù những cú ném dài giúp xứ Wales vào được vòng chung kết World Cup.

Ngôi sao Real Madrid, người nổi tiếng với khả năng chơi bóng bằng chân, đã cho thấy anh có thể nguy hiểm ngay cả khi dùng tay trong trận hòa 2-2 trước Áo hôm thứ năm.

Bale thường xuyên ném bóng về phía vòng cấm của Áo với tốc độ nhanh và đã kiến tạo cho bàn thắng thứ hai của Wales. Cú ném của anh vào đúng đầu Sam Vokes sau đó được chuyền sang James Chester để biến thành bàn thắng.

Thủ môn Robert Almer đã cứu được bóng một lần nhưng bóng tiếp tục bât lại vào lưới.

Hinh 1  Gareth Bale vu khi moi
Gareth Bale tìm được cách mới tạo ra hỗn loạn cho Wales với cú ném dài
Hinh 2  Gareth Bale vu khi moi
Sam Vokes ăn mừng sau khi Wales có bàn dẫn trước nhờ bàn thắng của Kevin Wimmer

Mặc dù sức mạnh của Bale ở đường biên có tác dụng và Neil Taylor cũng cho rằng với các hậu vệ, nó rất “kinh khủng”, Taylor vẫn nói thêm:

“Nó gây ra hỗn loạn. Tôi không nói rằng chúng tôi sẽ dùng nó trong mọi trận đấu nhưng tôi nghĩ rằng không nên quá tự hào và tập trung vào đó.”

“Tôi nghĩ chúng tôi hiểu là cần có gì đó khác biệt khi thi đấu với những đội bóng giỏi. Nó có thể có tác dụng trong một vài trường hợp và là một vũ khi trong kho của mình. Chúng tôi cần tìm thêm nhiều cách để ghi bàn.”

Hinh 3  Gareth Bale vu khi moi
Neil Taylor tin rằng khả năng ném của Bale sẽ mang thêm một vũ khí mới cho xứ Wales

“Điều đó có khiến họ ngạc nhiên. Chúng tôi đã nói với nhau trước trận đấu về cách đội họ phòng thủ và quyết định có thể dùng phương pháp này.”

Bale đã từng thực hiện phương pháp này hồi đấu với Tottenham tại FA Cup 2012 nhưng chưa từng thực hiện nó cho xứ Wales cho đến thứ năm vừa qua.

Bael nói: “Tôi đã có những cú ném dài một thời gian và giờ tôi chỉ mang nó ra thôi. Đó là một vũ khi gây bất ngờ và đã giúp chúng tôi có thêm điểm.”

Hinh 4 Gareth Bale vu khi moi
Ngôi sao Real Madrid nói anh có khả năng này đã lâu nhưng giờ mới đem ra dùng

Vokes hoàn toàn ủng hộ nếu Bale tiếp tục, vì tiền đạo này đã có cơ hội ghi bàn: “Tôi quen tiếp nối đường chuyền bằng chân của anh ấy hơn là cú ném nhưng nó khá thành công và tôi cũng đã có được cơ hội có bàn thắng thứ hai cho đội.”

“Đây là một thứ gì đó rất khác nhưng cho thấy được Gareth có những gì trong tủ của mình. Nó hiệu quả nên tôi chắc chắn rằng chúng tôi sẽ lại sử dụng nó.”

“Chúng tôi hiểu Gareth có tài năng và cũng biết rằng không có nhiều thứ khiến anh không làm được. Anh có thể chơi bóng bầu dục tôi nghĩ nhưng tôi vui vì anh là cầu thủ bóng đá và đá cho xứ Wales.”

Wales sẽ đá với Georgia tại Cadiff vào chủ nhật và tìm kiến chiến thắng giúp họ đứng vững tại bảng D cùng Áo, Serbia, Ai Len đang đều có 4 điểm.

Joe Allen, người ghi bàn thắng tại Vienna gần như chắc chắn sẽ vắng mặt vì vấn đề về dây chằng. Chris Coleman sẽ lại phải tìm một người thay thế phù hợp cho anh.

Emyr Huws có thể nhận được cơ hội này vì anh có sự sáng tạo hơn là cầu thủ nhiều kinh nghiệm Dave Edwards.

Hinh 5 Gareth Bale vu khi moi
Vokes (giữa) tin rằng anh và Bale có thể hợp tác lần nữa để ghi bàn

Nguồn: vwin

Share this…
Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on TwitterPin on Pinterest0
Vũ khí mới của Gareth Bale mang đến mối đe dọa lớn
Rate this post