Wayne Rooney nhận mức lương cắt giảm khá nhiều để gia nhập Everton

Wayne Rooney sẽ nhận mức lương cắt giảm khá nhiều để gia nhập Everton, Manchester United cũng chi ra hơn chục triệu bảng để bù đắp cho ngôi sao này trong năm cuối hợp đồng.

Rooney đã đồng ý cắt giảm lương gần 50% để tạo điều kiện quay trở lại CLB thời niên thiếu của anh.

Cầu thủ 31 tuổi nhận được hơn 300,000 bảng/tuần ở Old Trafford sau tài trợ và các khoản thưởng. Tiền lương ở Merseyside sẽ chỉ gần 150,000 bảng.

Hinh 1 - Wayne Rooney
Wayne Rooney sẽ bị cắt giảm lương gần 50% sau khi quay về Everton
Hinh 2- Wayne Rooney
Manchester United sẽ chi hơn 15 triệu bảng để trả phần còn lại của hợp đồng cho Rooney

Đây vẫn là khoản tiền đáng kể đối với Everton, người chuẩn bị trả cho tiền đạo Romelu Lukaku- đi theo hướng ngược lại – một khoản tương tự trước khi anh rời Goodison Park.

Số tiền trả cho mùa giải cuối của hợp đồng 4 năm mà Rooney kí năm 2014 có thể lấy đi của United hơn 15 triệu bảng, cùng với tiền thưởng cống hiến – điều mà Robin van Persie nhận được khi anh rời đến Fenerbahce 2 năm trước.

Lương cơ bản của Rooney là 230,000 bảng/ tuần bị giảm xuống còn 180,000 bảng mùa giải trước sau khi United không đủ điều kiện tham gia Champions League.

Người đại diện của anh, Paul Stretford đã có mặt ở Goodison Park hôm thứ sáu như một bên liên quan cố gắng giải quyết các vấn đề chuyển nhượng.

Hinh 3- Wayne Rooney
United từ chối đề nghị của Everton hồi tháng 1 nhưng giờ đã sẵn sàng để Rooney ra đi mãi mãi

United từng từ chối cho Everton mượn Rooney hồi tháng 1. Anh vừa dành tuần qua ở Liverpool theo học các lớp của anh trai vợ mình – Anthony.

Everton hi vọng cuộc chuyển nhượng tự do này có thể được thông qua đầu tuần sau. Lukaku dự kiến sẽ ở lại Los Angeles với người bạn Paul Pogba – tiền vệ Manchester United trước trại huấn luyện trước mùa giải ở My.

CLB Merseyside tức giận khi Lukaku không báo cáo lại với Finch Farm về buổi tập tuần này nhưng họ cũng sắp chấp nhận để mất chàng trai này với giá 75 triệu bảng.

HLV Everton – Ronald Koeman, dù vậy vẫn cố gắng có được Rooney, hoàn thành ý định của HLV Duncan Ferguson mùa giải trước.

Hinh 4- Wayne Rooney
Paul Pogba và chàng trai sắp gia nhập Manchester United – Romelu Lukaku đã tập luyện cùng nhau

Koeman đã chi hơn 100 triệu bảng cho cuộc đại tu đầy tham vọng mùa hè này. HLV người Hà Lan thêm vào đội hình tiền đạo Malaga Sandro Ramirez với giá rẻ 5,2 triệu bảng. Ông cũng nhắm tới 2 mục tiêu hàng tấn công khác ngoài Rooney.

Gylfi Sigurdsson của Swansea có giá tới 30 triệu trong khi tương lai của Olivier Giroud ở Arsenal đã gần kết thúc – dù vậy Marseille mong có thể đánh bại Everton để có được chữ kí cầu thủ người Pháp này.

Tiền đạo Wolfsburg Anton Donkor vừa trở về Everton sau mùa giải đá thuê và chấn thương.

Cầu thủ 19 tuổi chấp nhận đề nghị ban đầu cho đến 2/1 và cũng sẽ chơi cho đội U23 của CLB.

Nguồn: vwin

Share this…
Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on TwitterPin on Pinterest0
Wayne Rooney nhận mức lương cắt giảm khá nhiều để gia nhập Everton
Rate this post